1800 6645

Chat hỗ trợ
Chat ngay

Khám phá Đảo Sung – Hồ Hoà Bình

Đảo Sung là hòn đảo lớn nhất trong lòng hồ Hoà Bình với tổng diện tích 133 ha, cũng là khu vực lõi trung tâm nhất của khu du lịch sinh thái lòng Hồ Hoà Bình. Với vị trí trung tâm, đảo Sung được mệnh danh là viên kim cương thô sáng giá đang chờ được khai phá.


>> Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình

Tổng quan về Đảo Sung Hoà Bình

Đảo Sung cách Thành phố Hòa Bình khoảng 30 km, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô tới dừng chân tại bến Ngòi Hoa, sau đó di chuyển bằng du thuyền khoảng 10 phút để tới với bến du thuyền Cullinan Marina trên đảo Sung.

Đây là hòn đảo sở hữu vị trí trung tâm của khu du lịch quốc gia hồ Hoà Bình với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, dễ dàng làm say đắm các du khách yêu thích cảnh sắc mây trời, sông nước.

Mặt hồ nước ở đây luôn luôn có màu xanh trong đẹp mê hồn với gió lùa nhẹ và mặt nước lăn tăn có thể ngắm nhìn cảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ. Từ du thuyền trên mặt hồ có thể ngắm nhìn các khối đá vôi cũng như những cây cổ thụ mọc thẳng trên đá của rừng núi.

Đảo Sung, xã Tiền Phong (Đà Bắc) lòng hồ Hoà Bình

Tiềm năng khai thác to lớn

Hoà Bình là tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch với vị trí cửa ngõ của Hà Nội cùng các yếu tố giao thông, thời tiết, cảnh quan, văn hoá, ẩm thực, tâm linh,…đặc biệt là văn hoá Mường độc đáo. Các khu du lịch đã có sẵn và đang khai thác hiệu quả tại Đảo Sung có thể kể đến như:

  • Khu vực vịnh Ngòi Hoa, hồ Hoa, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc
  • Khu du lịch vui chơi, giải trí chất lượng cao tại khu vực vịnh Ngòi Hoa
  • Khu du lịch cộng đồng tại các xóm Ngòi (xã Ngòi Hoa)

Đây là các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch tìm hiểu văn hóa các dân tộc đang được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế chú trọng.

Việc quy hoạch khu du lịch quốc gia Hồ Hoà Bình sẽ góp phần đưa đảo Sung tới với đông đảo du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Biệt thự đảo Sung

Cullinan Resort Hoà Bình là dự án tiên phong khai phá tiềm năng của khu du lịch lòng hồ Hoà Bình. Đây là khu nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp do Banyan Tree – đơn vị quản lý khách sạn hàng đầu thế giới vận hành và phát triển.

Toàn bộ dự án có diện tích lên đến 50ha với mật độ xây dựng cực thấp chỉ 14% với các sản phẩm biệt thự, khách sạn, bungalow,…với sự tư vấn thiết kế của kiến trúc sư Nhâm Chí Kiên.

Hệ thống dịch vụ tiện ích tại dự án cũng là các tiện ích 5 sao cao cấp như bến du thuyền, Clubhouse, Spa, nhà hàng đặc sản, khu công viên nước, nhà hội thảo, nhà tiếp đón,…

Một cảnh dự án Cullinan Resort Hoà Bình

Quý khách có thể truy cập thông tin dự án Cullinan Resort theo đường dẫn này.