1800 6645

Chat hỗ trợ
Chat ngay

Cullinan là gì? Ý nghĩa tên gọi dự án Cullinan Resort?

Tên gọi của dự án Cullinan Resort lấy ý tưởng từ viên kim cương Cullinan – viên kim cương thô lớn nhất thế giới. Vậy tại sao chủ đầu tư lại chọn tên gọi này? Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Vị trí và các đảo nhỏ Cullinan Resort

Cullinan Diamond

Cullinan là tên gọi của viên kim cương thô lớn nhất thế giới (Cullinan Diamond) đã được tìm thấy cách đây hơn 100 năm (năm 1905) tại Nam Phi. Hiện nay, viên kim cương này đã được chế tác thành 9 viên kim cương nhỏ trao lại cho Hoàng Gia Anh.

Viên kim cương lớn nhất có tên gọi Cullinan I là viên có kích thước lớn nhất có khối lượng lên đến 530,4 cara được gắn trên cây vương trượng của vua Anh.

Cullinan Resort

Ngỡ tưởng trên thế giới sẽ không bao giờ có kiệt tác thứ hai nào xứng tầm với Cullinan Diamond thì thật tình cờ, tại Việt Nam, một quần thể các hòn đảo tại lòng Hồ Hoà Bình lại tạo nên kiệt tác hiếm có tựa như viên kim cương Cullinan.

Đây là hòn đảo nằm tại vị trí độc bản giữa lòng hồ Hoà Bình – nơi được ví như Vịnh Hạ Long trên núi ( theo VietnamPlus) gồm 9 hòn đảo tự nhiên trong đó đảo Sung là đảo lớn nhất với diện tích lên đến 150ha, được chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư & du lịch Hoà Bình kiến tạo nên một kiệt tác Cullinan thứ 2 trên thế giới với tên gọi Cullinan Hoà Bình Resort.

Phối cảnh dự án Cullinan Resort Đảo Sung – Hoà Bình

Dự án Cullinan Resort có tổng diện tích 40ha với hơn 200 biệt thự nghỉ dưỡng độc bản view trọn hồ Hoà Bình và cảnh quan xanh mát của núi rừng Tây Bắc, kết hợp nhiều tiện ích mang nét đặc sắc của văn hoá Mường.

Xem chi tiết dự án tại đây